Bảo quản xác côn trùng bằng cồn tẩy rửa

Thảo luận trong 'Rao vặt – Mua bán khác' bắt đầu bởi khutrungxanh, Thg 10 27, 2020.

 1. Côn trùng là những sinh vật hấp dẫn và phức tạp. Nhiều người thấy thích thú trong việc bảo quản xác của những con côn trùng đã chết. Các cá nhân thường bảo quản côn trùng cho mục đích xác định và nghiên cứu khoa học, hoặc như một sở thích cá nhân. Cho dù bạn đã tìm thấy một con côn trùng chết bên ngoài hoặc trong nhà của bạn, hoặc đã chọn để giết côn trùng tự mình, có nhiều phương pháp để bảo quản xác của chúng. Côn trùng thân mềm - chẳng hạn như sâu bướm và ấu trùng - thường được bảo quản trong cồn tẩy rửa. Côn trùng thân cứng - đặc biệt là bướm, bướm đêm, ong và bọ cánh cứng - được bảo quản bằng cách ghim. Nếu côn trùng của bạn có bộ xương ngoài, cách tốt nhất là bạn nên ghim nó như một mẫu vật khô.

  Bảo quản côn trùng trong cồn tẩy rửa
  1. [​IMG]
   1
   Đổ cồn vào một nửa lọ thủy tinh nhỏ. Rượu xoa bóp sẽ bảo vệ cơ thể của côn trùng và ngăn chúng bị phân hủy, khô hoặc vỡ thành nhiều mảnh. Bình phải lớn hơn côn trùng, nhưng không quá mức cần thiết. Nếu bạn để một con côn trùng nhỏ trong một cái lọ lớn, bạn sẽ lãng phí cồn tẩy rửa.
   • Hầu hết cồn tẩy rửa là dung dịch 70% — loại này sẽ hoạt động tốt để bảo vệ côn trùng của bạn. Cồn tẩy rửa mạnh hơn - ở 80 hoặc 85% - cũng thích hợp, vì một số côn trùng được bảo quản tốt hơn bằng cồn mạnh hơn. [1]
   • Ví dụ về côn trùng nên được bảo quản trong rượu mạnh hơn bao gồm: nhện, bọ cạp, giun đất và côn trùng nhỏ bao gồm chí và cá bạc. [2]
   • Đảm bảo rằng lọ thủy tinh có nắp đậy kín và không có bất kỳ vết nứt nào.


   Được tài trợ bởi Đối tác quảng cáo
   Video Được Tài Trợ
   Xem để tìm hiểu thêm

   Xem thêm
  2. [​IMG]
   2
   Tìm một con côn trùng chết. Hãy nhớ rằng côn trùng thân mềm thường được bảo quản trong rượu. Côn trùng có thể đến từ bất cứ đâu: cửa sổ bên trong nhà bạn, môi trường gần nơi bạn sống, hoặc thậm chí từ mạng nhện gần đó. Bạn sẽ muốn bảo tồn một con côn trùng vẫn còn nguyên vẹn. Nếu côn trùng đã chết nhiều ngày và đang thối rữa và vỡ ra, việc bảo quản chúng sẽ kém hiệu quả hơn.
   • Bạn cũng có thể tự mình bẫy côn trùng bằng nhiều phương pháp khác nhau: ví dụ, bắt bướm đêm và bướm trong lưới bắt bướm. [3] Mặc dù một số người phản đối đạo đức giết côn trùng chỉ đơn giản là để bảo quản chúng, nhưng bẫy là cách hiệu quả để đảm bảo bạn có sẵn côn trùng chết.

  3. [​IMG]
   3
   Xác định và dán nhãn côn trùng của bạn. Khi bảo quản côn trùng, điều quan trọng là phải biết bạn đang đối phó với loài cụ thể nào. Đây là một phần đặc biệt quan trọng của quy trình nếu bạn đang bảo quản côn trùng cho các mục đích khoa học. Nhãn phải bao gồm: chi và loài của côn trùng, ngày tháng và vị trí mà côn trùng được tìm thấy, và tên của người thu gom. Dán nhãn đã hoàn thành vào bên ngoài lọ chứa đầy rượu.
   • Có rất nhiều trang web hữu ích có thể giúp bạn xác định loài côn trùng đã chết. [4] Bắt đầu bằng cách kiểm tra BugGuide.net hoặc InsectIdentification.org. Nếu những trang web này không hữu ích, hãy cố gắng liên hệ với một nhà côn trùng học địa phương.

  4. [​IMG]
   4
   Cẩn thận cho côn trùng vào lọ. Hãy tinh tế và xử lý côn trùng cẩn thận: cơ thể của nó sẽ rất mỏng manh và có thể dễ dàng bị nghiền nát. Tốt nhất bạn nên xử lý côn trùng bằng kẹp hoặc nhíp, vì ngón tay của bạn có thể làm gãy hoặc làm hỏng một phần của côn trùng.
   • Nếu côn trùng có đốt (ong, ong bắp cày) hoặc được biết là có độc, hãy đeo găng tay cao su khi tiếp xúc với cơ thể.

  5. [​IMG]
   5
   Đổ cồn tẩy rửa phần còn lại vào lọ. Chỉ làm điều này khi xác côn trùng đã lắng xuống đáy lọ. Đổ từ từ phần rượu còn lại vào. Nếu bạn đổ quá nhanh, chất lỏng có thể làm hỏng hoặc vỡ cơ thể của côn trùng.
   • Đóng và niêm phong bình, sau đó cất vào một vị trí an toàn. Nếu bạn đang có kế hoạch bắt đầu một bộ sưu tập côn trùng lớn, có thể thận trọng khi dành toàn bộ mặt bàn cho các lọ.
   • Cất lọ côn trùng xa thực phẩm, trẻ em và động vật.
  Xem thêm: https://thegioicontrung.net/con-rep-giuong-so-nhat-mui-gi/
   

Chia sẻ trang này