Bài tập chữa thoái hóa khớp gối – Tư thế thư giãn chân trên tường

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác về phong thủy' bắt đầu bởi quynhanh741, Thg 3 20, 2018.

 1. Những động tác trong bài tập yoga này sẽ giúp khớp thư giản, lưu thông khí huyết, xoa diệu các cơn đau khớp, giúp người bệnh cảm thấy thoái mái. Vì thế, vào những lúc mệt mỏi hay căng thẳng mất ngủ, bạn cũng có thể thực hiện bài tập này sẽ giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn.

  Bận nên tập bài yoga này vào buổi tối trước khi đi ngủ là tốt nhất.

  Cách tập như sau:

  – Nằm ngửa trên sàn, lót một chiếc chăn hoặc thảm xuống dưới hông, đầu. Chú ý, phần vai và hông không chạm sàn.

  – Đặt chân lên tường vuông góc với phần thân lưng, hông giữ nguyên vị trí, bạn có thể gập đầu gối và kéo áp sát vào ngực đến khi cảm thấy thoải mái thì thôi.

  – Hai tay duỗi sang hai bên thoải mái và giữ tư thế này 5 – 10 phút.
   
 2. Ý nghĩa tâm linh của bộ đồ thờ cúng tam sự, ngũ sự

  Trong tín ngưỡng của người Việt, bộ tam sự, ngũ sự là những vật thờ cúng có ý nghĩa linh thiêng, nắm giữ sợi dây liên hệ giữa con cháu và ông bà, tổ tiên – những người đã khuất.

  Với mỗi người Việt Nam, bàn thờ – nơi thờ cúng gia tiên, tưởng nhớ tổ tiên là nơi trang nghiêm tôn kính nhất. Tổ tiên được ví như cây đại thụ, con cháu được ví như cành lá, gốc có tốt thì cành lá mới sum xuê. Tục thờ cúng gia tiên chính là sự ghi nhớ công ơn của các đấng sinh thành, đồng thời mong được che chở “phù hộ độ trì”.

  Tùy theo văn hóa vùng, miền và điều kiện cụ thể của mỗi gia đình mà bàn thờ và loại đồ thờ cúng có thể to, nhỏ, cách bài trí cũng có nét khác biệt. Tuy nhiên vẫn có những nguyên tắc chung trong cách bài trí và sử dụng đồ thờ cúng, như: bàn thờ phải hội đủ ngũ hành; tết nhất phải có mâm ngũ quả; sử dụng hoành phi, câu đối, tam sơn, tam sự… trong thờ cúng.
   

Chia sẻ trang này