8 loại cây trồng đem đến cho nhà chung cư phong thủy tốt

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác về phong thủy' bắt đầu bởi Nhung Khoai tây, Thg 10 26, 2016.

 1. 8 loại cây trồng trong nhà chung cư đem đến phong thủy tốt, dễ trồng và sinh trưởng trong mọi điều kiện.

  1. Cây lan Ý

  k5pygvaYqH1YeOybNfHlWoSrICOHSvk1

  Cây Lan Ý

  Loài lan Ý là loài cây này có thể sống trong môi trường ánh sáng yếu hay phòng tắm. Đây là sự lựa chọn cây cảnh cực kỳ lý tưởng nếu căn hộ của bạn không có không gian mở và bị các tòa nhà che khuất cũng như chỉ cần tưới nước một tuần một lần.

  2. Cây xương rồng

  k5pygvaYqH1YeOybNfHlWoSrICOHSvk1

  Cây xương rồng

  Xương rồng sống được trong mọi môi trường, đặc biệt là trong môi trường khắc nghiệt. Cây xương rồng chỉ cần tưới nước một tuần một lần. Nơi có nhiều ánh nắng rất thích hợp để đặt chậu xương rồng nhưng tránh ánh nắng trực tiếp để cây không bị chuyển sang màu trắng hoặc vàng.

  3. Cây lưỡi hổ

  k5pygvaYqH1YeOybNfHlWoSrICOHSvk1

  Cây lưỡi hổ

  Loài cây này có thể sống sót trong hầu hết mọi kiểu môi trường. Cây lưỡi hổ có lá cứng và chịu được môi trường thiếu ánh sáng (mặc dù chúng sinh trưởng tốt hơn trong môi trường ánh sáng ở mức độ trung bình và ánh sáng rực rỡ). Đối với loài cây này, thỉnh thoảng bạn mới phải tưới nước để đất được khô ráo trong khoảng thời gian giữa những lần tưới nước. Cây có khả năng sinh trưởng tốt nhất với nhiệt độ từ 15-30 độ C.

  4. Cây sanh

  k5pygvaYqH1YeOybNfHlWoSrICOHSvk1

  Cây sanh

  Loài cây sẽ đem lại một vẻ đẹp rất riêng cho ngôi nhà của bạn. Đồng thời, chúng sẽ thổi vào không gian nhỏ bé của căn hộ một chút màu xanh của tự nhiên. Loài cây này chỉ cần tưới nước sau bốn đến bảy ngày. Đặt chậu cây ở cửa sổ có đủ ánh sáng nhưng tránh ánh nắng trực tiếp và nhớ xoay chậu cây thường xuyên để cây phát triển đều.

  5. Cây lô hội

  k5pygvaYqH1YeOybNfHlWoSrICOHSvk1

  Cây lô hội

  Với những chậu cây lô hội trồng trong nhà, bạn sẽ có sẵn phương thuốc sơ cứu khẩn cấp khi bị xước hoặc bị bỏng, đồng thời, chậu cây này cũng là món đồ nội thất phù hợp cho phòng bếp và phòng khách. Đặt chậu cây gần cửa sổ và tưới nước đầy đủ, chú ý giữ cho lớp đất phía trên cùng khô ráo trước lần tưới tiếp theo (có nghĩa là bạn có thể tranh thủ đi nghỉ mà không lo cây sẽ héo rũ).

  6. Cây phát lộc

  k5pygvaYqH1YeOybNfHlWoSrICOHSvk1

  Cây phát lộc

  Nếu bạn muốn bổ sung không gian xanh cho những góc khuất ánh sáng trong căn hộ của mình thì cây phát lộc là sự lựa chọn thích hợp dành cho bạn. Chúng có khả năng sống sót trong môi trường ánh sáng yếu và ánh nắng không trực tiếp. Ngoài ra, loài cây này còn được coi là một vật phẩm mang lại phong thủy tốt cho căn nhà.

  7. Cây trầu bà tay Phật

  k5pygvaYqH1YeOybNfHlWoSrICOHSvk1

  Cây trầu bà tay Phật

  Loài cây này rất phù hợp trồng trong các căn hộ chung cư. Và nhờ vào đặc điểm sinh trưởng của cây mà bạn có thể dễ dàng thay đổi cách chăm bón. Chẳng hạn, khi lá cây chuyển sang màu vàng tức là chúng đang được “tắm nắng” quá nhiều, nên đặt chúng ở nơi có ánh sáng đầy đủ nhưng tránh ánh sáng trực tiếp. Nếu cây ra lá nhỏ tức là chúng đang cần nhiều phân bón hơn. Lưu ý chỉ tưới nước khi lớp đất trên cùng khô ráo.

  8. Cây hoa tử linh lan

  k5pygvaYqH1YeOybNfHlWoSrICOHSvk1

  Cây hoa tử linh lan

  Một loài hoa nhỏ, đẹp và độc đáo, mang lại một màu tím mộng mơ cho căn hộ. Đây là một trong số ít các loài hoa không yêu cầu chăm bón cầu kỳ và có thể trồng trong nhà. Lưu ý tưới cây một tuần một lần để cây có đủ nước để sinh trưởng.
   

  Các file đính kèm:

  Last edited by a moderator: Thg 4 25, 2017

Chia sẻ trang này