7 đặc điểm nhà ở hợp phong thủy đem đến nhiều tiền tài

Thảo luận trong 'Kiến trúc và phong thủy' bắt đầu bởi Nhung Khoai tây, Thg 12 29, 2016.

 1. Khi mua và xây nhà sao cho chuẩn phong thủy là yếu tố cần được quan tâm. 7 đặc điểm dưới đây cho thấy là ngôi nhà đem đến nhiều tài lộc cho gia chủ.

  1. Vị trí nhà xây tại điểm giao nhau giữa ba con sông


  Theo chuyên gia phong thủy cho rằng, vị trí cát lợi nhất trong phong thủy nhìn từ góc độ phong thủy học chính là điểm hội tụ chung của ba con sông.

  rmKzktuTZKy2pIBTuDoU7YAGCA3YPUTz

  Vị trí nhà xây tại điểm giao nhau giữa ba con sông

  Do đó, ngôi nhà được xây dựng tại vị trí giao nhau giữa ba con sông sẽ có phong thủy cực tốt, đem đến cho gia chủ nhiều vận may về tiền tài và sức khỏe tốt nhất.

  2. Thông thoáng, ôn hòa

  Tàng phong tụ khí là yếu tố mà phong thủy nhà ở cũng rất chú trọng. Theo chia sẻ của chuyên gia phong thủy Lương Chân, vị trí xây nhà ở chỗ có sức gió quá lớn sẽ không vượng, không có phong thủy tốt.

  Tuy nhiên, nếu nhà được xây ở thế gió yếu cũng không phải là môi trường sống tốt do không khí không thể lưu thông. Khu vực xây nhà tốt nhất nên chọn ở nơi thông thoáng mới có phong thủy tốt.

  3. Nhà nên đặt ở khu vực có nhiều đường

  rmKzktuTZKy2pIBTuDoU7YAGCA3YPUTz

  Nhà nên đặt ở khu vực có nhiều đường

  Tài vận thông nếu vị trí nhà ở ở những nơi đường thông, đường càng rộng, người càng đông được phong thủy cho rằng là biểu trưng cho vinh hoa phú quý.

  4. Thông gió, đón nhiều ánh sáng

  Ngôi nhà thông gió, đón nhiều ánh sáng để đảm bảo âm dương cân bằng. Nếu phòng khách nhà bạn ban ngày cũng cần bật đèn hoặc dù ngày hay đêm cũng đều sáng sẽ đều thuộc bị mất cân bằng âm dương. Điều này sẽ tác động xấu không nhỏ đến tâm trạng, sức khỏe và sự nghiệp của chủ nhà.

  5. Cảnh quan xung quanh hài hòa

  rmKzktuTZKy2pIBTuDoU7YAGCA3YPUTz

  Cảnh quan xung quanh cần có sự hài hòa

  Tuy các khu vực dân cư đều có những quy hoạch riêng nhưng sự hài hòa về màu sắc, phối cảnh vô cùng quan trọng.

  Ví dụ, xung quanh khu nhà ở của bạn trồng rất nhiều hoa mẫu đơn, nhất định sẽ phải trồng thêm nhiều cây cỏ để tăng màu xanh, át chế sắc đỏ, tạo sự cân bằng.

  6. Nhà cát lợi nếu xây trên địa hình phía bắc cao, phía nam thấp

  Xây nhà nên lựa chọn hướng Nam là hướng chính. Địa hình xây dựng nhà phía trước thấp, phía sau cao theo quan niệm phong thủy là điềm tốt, mang ý nghĩa ngày một thăng tiến, có hậu.

  7. Trái Thanh Long phải Bạch Hổ

  Thanh Long là thế đất bên trái ngôi nhà, đại diện cho vận may, Bạch Hổ là thế đất bên phải ngôi nhà, đại diện cho sự tiêu tán.

  (Nguồn: hailinhgroup.com.vn)
   
  Last edited by a moderator: Thg 4 25, 2017

Chia sẻ trang này