7 cấm kỵ liên quan bàn học khiến con học dốt

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác về phong thủy' bắt đầu bởi Nhung Khoai tây, Thg 10 30, 2016.

 1. Góc học tập và đặc biệt là bàn học của bé sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến thành tích học tập của trẻ. Hãy cùng tìm hiểu 7 cấm kỵ liên quan đến bàn học cho con ngay dưới đây để con học tập tốt nhất.

  1. Ghế ngồi học của bé không có chỗ dựa phía sau

  Trẻ khi ngồi học sẽ có cảm giác thiếu an toàn nếu chỗ ngồi học không có chỗ dựa phía sau, làm bé không tập trung học được. Theo ý kiến của các chuyên gia phong thủy, việc có một bức tường vững chắc ở phía sau sẽ đại diện cho sự giúp đỡ từ quý nhân. Nên nếu đằng sau lưng để trống sẽ thu hút những luồng tà khí, có nhiều kẻ tiểu nhân giở trò sau lưng. Bởi vậy, bé sẽ gặp thêm trắc trở nên không thể tập trung học đạt thành tích cao được.

  2. Bàn học đối diện và sát vào tường

  RQlY0-NpAwNICHIRyyWBE2yhTCOD5HS5

  Chỗ ngồi học của con không có điểm tựa phía sau sẽ không tốt

  Các bậc cha mẹ không nên đặt bàn học cho con đối diện hay sát vào tường bởi điều này tượng trưng cho những trở ngại với con đường học tập. Bố mẹ nên sắp xếp vị trí bàn học của con có không gian trống phía trước để chào đón những cơ hội tốt đẹp theo quan niệm phong thủy, giúp con học giỏi hơn.

  3. Đối diện với cửa chính

  Bàn học của trẻ đối diện trực tiếp với cửa ra vào là điều không nên bởi đây là đường đi của các luồng khí lưu thông trong nhà. Bàn học của bé xếp ở vị trí này sẽ chịu tác động của nhiều luông khí, khiến tạo sự không ổn định, bị hay xao nhãng, bị giật mình, không tập trung học bài mà muốn ra ngoài chơi.

  4. Ngồi đối diện cửa sổ

  RQlY0-NpAwNICHIRyyWBE2yhTCOD5HS5

  Trẻ khi ngồi học không có cảm giác an toàn khi dựa lưng ghế vào cửa sổ

  Việc ngồi quay lưng lại với cửa sổ cũng tạo tâm trạng bất an cho trẻ, Bên cạnh đó, theo phong thủy phương Đông thì vị trí ngồi này sẽ thu hút những kẻ tiểu nhân chuyên làm việc xấu sau lưng.

  5. Lắp đèn chùm trên đầu

  Phòng học của trẻ luôn phải đảm bảo đầy đủ ánh sáng để trẻ không bị mắc các bệnh liên quan đến mắt. Tuy nhiên, bố mẹ không nên kê bàn học của con dưới đèn chùm bởi điều này sẽ khiến thừa sáng, làm trẻ lóa mắt, gia tăng áp lực nhiệt độ, khiến bé thấy khó chịu và nóng bức.

  6. Đặt bàn học ở giữa phòng

  Theo phong thủy thì bố mẹ cần tránh đặt bàn học của con ở giữa phòng bởi vị trí này mang đến sự cô đơn, không có sự hỗ trợ của bất kỳ ai. Bên cạnh đó, vị trí ngồi học này cũng khiến trẻ có cảm giác không an toàn và bị phân tâm.

  7. Đặt bàn đối diện cửa sổ

  Việc đặt bàn học của con ở đối diện cửa sổ sẽ giúp còn có được nguồn ánh sáng tự nhiên cũng như có được bầu không khí thoáng đãng nhất. Tuy nhiên, đặt bàn ở đối diện cửa sổ rất dễ khiển trẻ bị phân tâm, không tập trung học.
   

  Các file đính kèm:

  Last edited by a moderator: Thg 4 25, 2017

Chia sẻ trang này