7 cách để có không gian ánh sáng sân vườn đẹp

Thảo luận trong 'Thiết kế kiến trúc cảnh quan' bắt đầu bởi quangtan, Thg 10 11, 2017.

By quangtan on Thg 10 11, 2017 lúc 3:28 PM
 1. Cũng giống như nhiều người trong chúng ta, có lẽ việc đầu tư cho việc thiết kế và trang trí một ngôi nhà xinh đẹp với cảnh quan sân vườn xanh mát là không bao giờ tiếc nuối. Tuy nhiên vẻ đẹp rực rỡ và quyến rũ của không gian sân vườn sẽ bị chìm lấp khi mặt trời lặn, nếu không muốn điều đó xảy ra thì việc thiết kế một hệ thống ánh sáng cho cảnh quan ngoài trời quanh nhà bạn là việc nên làm. Để có được lớp ánh sáng hoàn hảo cho sân vườn bạn hãy tham khảo những gợi ý dưới đây cho ý tưởng sân vườn nhà bạn.

  1. Lập bản đồ thiết kế ánh sáng cảnh quan của bạn.
  0803f88c2ec63f84a42cb2a37ad4d630


  Hãy dành thời gian để tìm ra những khu vực trong cảnh quan mà bạn muốn làm nổi bật. Bởi khi lắp đặt ánh sáng sẽ là chìa khóa làm nổi bật vẻ đẹp thẩm mỹ của vị trí đó trong sân vườn, hãy đi bộ xung quanh và xác định nơi bạn muốn đặt làm tiêu điểm. Các khu vực chiếu sáng ngoài trời cơ bản là: lối đi và lối vào, cây trồng, ban công, hồ nước hay các yếu tố kiến trúc độc đáo…

  2. Giữ một khoảng trống ở giữa.
  0803f88c2ec63f84a42cb2a37ad4d630


  Ánh sáng nên có nhiệm vụ hướng ánh nhìn của bạn từ cấu trúc này sang cấu trúc kế tiếp, chứ không phải là một lần duy nhất để chiếu sáng liên tục. Trong trường hợp này ít mà chất lượng vẫn hơn là nhiều. Một chùm ánh sáng đơn lẻ sẽ cắt xuyên qua bóng tối. Sử dụng năng lượng hiệu quả bằng cách đặt các thiết bị chiếu sáng lớn cách nhau ít nhất 20 feet và những cái nhỏ hơn cách nhau ít nhất 10 feet để tạo khoảng trống cần thiết cho không gian thiên nhiên yên tĩnh vào buổi tối.

  3. Tập trung vào mục tiêu để có được lối đi tuyệt vời
  0803f88c2ec63f84a42cb2a37ad4d630

  Lối đi là không gian chuyển tiếp quan trọng giữa ngoài trời và trong nhà. Sử dụng ánh sáng thích hợp sẽ giúp tạo ra bầu không khí ấm áp như đón chào bạn với một luồng ánh sáng thích hợp. Các bạn nên sử dụng đèn Led tiết kiệm điện để sử dụng hiệu quả cho khu vực này.

  4. Biết khi nào sử dụng ánh sáng chiếu lên
  fe68iT9WLtix5lUoiEhhhz4xCvoEsW0m
  Làm nổi bật: khi bạn muốn chiếu sáng cây cối, họa tiết điêu khắc trang trí hay kết cấu sân vườn. Hãy đặt đèn trang trí ở chân đế và chiếu lên trên.

  Chiếu sáng: đặt đèn chiếu ở phía sau và hướng ánh sáng lên mảng tường trống sẽ tạo ra một hiệu ứng backlit. Điều này góp phần làm cảnh quan ngoài trời của bạn thêm sinh động và hấp dẫn hơn.

  Tắm tường: Đặt các đồ đạc gần chân tường và lượn góc ánh sáng gần như trực tiếp sẽ làm nổi bật kết cấu của bức tường và chiếu sáng xung quanh.

  5. Và khi nào sử dụng đèn nền.
  0803f88c2ec63f84a42cb2a37ad4d630


  Khi bạn muốn không gian khu vườn sáng rộng hơn và bao trùm mà không tập trung vào một khu vực nhất định thì hãy định vị điểm sáng cao trên vùng mong muốn (thường là trên một cây) tạo ra vùng ánh sáng xung quanh. Chiếu sáng phải được cài đặt rất cao và có góc cạnh không quá 30 độ theo chiều dọc để có hiệu quả tốt nhất.

  6. Đừng quên hiệu ứng mà ánh sáng tạo nên
  vuO0APVeBIktvf14oCTbFV8wv5j5ZTH-
  Những chiếc đèn tường và ánh sáng cảnh quan sẽ chiếu sáng ngoài trời của bạn, nhưng có thể không làm cho bữa tiệc ngoài trời của bạn thoải mái và hứng thú. Đèn chùm là một sự lựa chọn phổ biến khi bạn muốn thêm ấn tượng vào không gian sân vườn khi có một bữa tiệc ngoài trời. Cân nhắc thêm một số đèn lồng và đèn chùm xách tay khác, hoặc thậm chí là một lò sưởi để tăng thêm không khí và làm cho khu vực cảm thấy ấm hơn và hấp dẫn hơn.

  7. Nhấn mạnh tính năng nước.
  0803f88c2ec63f84a42cb2a37ad4d630


  Nếu bạn có thác nước, ao hoặc đài phun nước, những hiệu ứng mà bạn có thể tạo ra vào ban đêm là rất tuyệt vời. Chìa khóa là sử dụng đủ ánh sáng và ánh sáng sẽ tan trong nước. Khi chiếu sáng thác nước để làm nổi bật sự chuyển động của nước, hãy nhắm mục tiêu ánh sáng đến nơi mà nước rơi xuống chạm vào bề mặt nằm ngang để ánh sáng bắt bóng khí. Khi ngâm thiết bị ánh sáng, bạn sẽ cần thử nghiệm để có được đúng góc độ ánh sáng bởi vì nước sẽ làm uốn cong ánh sáng.

  Cho dù bạn có một không gian cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời vào ban ngày với ánh sáng mặt trời thì cũng đừng bỏ qua những gì mà vẻ đẹp về đêm của sân vườn và ánh sáng mang lại. Nó như một yếu tố giúp bạn ngay lập tức muốn trở về nhà sau cả ngày vất vả chật vật bên ngoài với công việc.
   
  Chỉnh sửa cuối: Thg 10 11, 2017

Bình luận

Thảo luận trong 'Thiết kế kiến trúc cảnh quan' bắt đầu bởi quangtan, Thg 10 11, 2017.

Chia sẻ trang này