5 loại cây cảnh để bàn vừa tốt phong thủy, vừa đẹp không gian

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác về phong thủy' bắt đầu bởi Nhung Khoai tây, Thg 10 21, 2016.

 1. Không gian sống hay làm việc của bạn nên trang trí bởi những loại cây cảnh như cây trường sinh, cây kim ngân,… để vừa có tác dụng tốt trong phong thủy cũng như làm đẹp những khu vực này.

  Cây kim ngân


  0_lHLfhndGsosdyRdBudqFckGxp_yOTt

  Cây kim ngân đem đến tài lộc, giàu có

  Bàn uống nước, bàn làm việc hay góc học tập lựa chọn cây kim ngân sẽ cực kỳ lý tưởng. Cây kim ngân xét về mặt phong thủy được cho là có tác dụng sinh tài sinh lộc cho gia chủ. Đây là loại cây đem đến sự may mắn, thịnh vượng và giàu có cho người trồng. Do đó, kim ngân được trụ cột của gia đình lựa chọn để trang trí trong nhà. Hiện nay, nhiều cây kim ngân cũng được nhiều nhân viên công sở đặt tại bàn làm việc ở cơ quan với mong muốn lương bổng ổn định, tiền bạc đủ đầy.

  Cây trường sinh

  0_lHLfhndGsosdyRdBudqFckGxp_yOTt

  Cây trường sinh là biểu tượng của sự trường tồn, mạnh mẽ

  Cây trường sinh xét về mặt phong thủy là biểu tượng của sự trường tồn, mạnh mẽ và quyết liệt. Cây trường sinh cũng đại diện cho sự trường tồn, mãi mã và cả sự sinh sôi nảy nở. Cây trường sinh có những chiếc lá trông như đang xếp tầng, liên kết với nhau một cách đầy ngụ ý vì thế đây còn được coi là hiện thân của sự gắn kết giữa các thành viên. Nếu ở nhà, đó là sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình, còn ở quan thì đó là sự gắn kết giữa các đồng nghiệp.

  Cây bao thanh thiên

  0_lHLfhndGsosdyRdBudqFckGxp_yOTt

  Cây bao thanh thiên đại diện cho sự chính trực, thanh liêm

  Cây bao thanh thiên được coi là loài cây biểu tượng cho sự thanh liêm, quyết đoán, mạnh mẽ của con người. Màu sắc trung lập của cây bao thanh thiên sẽ dễ dàng phối với các màu xung quanh, tạo nên một không gian quý phái và sang trọng. Do đó, cây bao thanh thiên được nhiều người lựa chọn để làm đẹp không gian sống cũng như không gian làm việc.

  Cây đế vương

  0_lHLfhndGsosdyRdBudqFckGxp_yOTt

  Cây đế vương biểu trưng cho quyền lực và thăng tiến

  Cây đế vương là đại diện cho sự mạnh mẽ và quyền lực. Ngoài ra, cây cũng mang ý nghĩa về tiền bạc và sự giàu có. Bởi vậy nên cây đế vương thường được chọn để làm quà tặng cho người thân, đồng nghiệp hay bạn bè. Những chậu cây cảnh và đặc biệt là cây đế vương sẽ giúp không gian học tập và làm việc thoáng đãng và dễ chịu hơn rất nhiều.

  Cây bạch mã hoàng tử

  0_lHLfhndGsosdyRdBudqFckGxp_yOTt

  Cây bạch mã hoàng tử đại diện cho may mắn, ngay thẳng và quyến rũ

  Bạch mã hoàng tử là loại cây được coi biểu tượng cho sự quang minh chính đại, ngay thẳng trong con người. Những người mệnh Hỏa rất thích hợp trồng loại cây này. Nếu tặng cây bạch mã hoàng tử sẽ thay cho lời chúc về sự may mắn, quyến rũ và sang trọng của người tặng gửi tới người nhận.

  (Nguồn: hailinhgroup.com.vn)
   

  Các file đính kèm:

  Last edited by a moderator: Thg 4 25, 2017

Chia sẻ trang này