12 điều vàng chọn mua nhà chung cư hợp phong thủy

Thảo luận trong 'Kiến trúc và phong thủy' bắt đầu bởi hang_doan, Thg 1 21, 2017.

By hang_doan on Thg 1 21, 2017 lúc 3:21 PM
 1. Nếu như bạn mong muốn căn hộ chung cư thực sự tốt về mặt phong thủy thì bạn nên quan tâm ngay từ khi chọn mua để tránh những điều không hay và không phải sửa chữa tốn kém, đồng thời lại đảm bảo sự hài hòa giữa công năng sử dụng với thẩm mỹ kiến trúc và phong thủy.

  t2Ja2IYBq3fnlaM-5fMt-JxiDayJaKX2
  Chọn mua nhà chung cư hợp phong thủy

  + Khi lựa chọn căn hộ chung cư nào đó, đầu tiên chúng ta cần xác định chọn hướng cửa sao cho phù hợp mệnh và tuổi, sau đó chúng ta cần quan tâm đến cả hình dạng bên ngoài và cấu trúc bên trong của căn hộ + Về hình dạng chung của ngôi nhà, bạn nên lựa chọn những căn hộ có hình dạng vuông vức, tránh những căn chung cư méo mó hoặc bị khuyết những góc quá lớn, vừa không tốt về phong thủy,lại vừa khó khăn trong việc sắp đặt những nội thất bên trong. Nếu gặp trường hợp này, bạn có thể khắc phục bằng cách treo một chiếc gương lớn tại những góc khuyết để bù lại và tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ chung cư.

  + Với phần bên trong của chung cư, cần chú ý đặc biệt đến nhưng vị trí Bếp vì đó thường là không gian đã được bố trí sẵn rất khó để thay đổi trong căn hộ chung cư. Bếp là tượng trưng cho một người phụ nữ, về sức khỏe và hạnh phúc của cả gia đình,.... Do đó cần bố trí và điều chỉnh lại nếu cần .

  + Phong thủy quan niệm, trong một căn nhà, khu vực trung tâm luôn phải sáng sủa, sạch sẽ. Vì vậy, những căn chung cư có WC nằm ở giữa nhà là điều tối kỵ, rất bất lợi về sức khỏe. Do đó bạn nên tránh chọn những căn hộ chung cư như vậy.

  t2Ja2IYBq3fnlaM-5fMt-JxiDayJaKX2
  Chọn mua nhà chung cư hợp phong thủy

  + Ngoài ra, những căn chung cư khi mở cửa nhìn ngay thấy bếp cũng sẽ bị hao tổn về tiền tài. Gặp những căn hộ như vậy, bạn có thể dùng quầy bar che chắn để tạo sự kín đáo...

  + Việc kiểm soát không gian bên trên và bên dưới của căn hộ chung cư cũng là điều rất quan trọng. Bạn nên xem xem các căn hộ ở trên hay ở dưới xem họ có bố trí WC vào các vị trí góc Tụ Tài của bạn hay không?

  + Thực tế, để tạo ra nhiều sức hút với khách hàng của chủ dự án thường để cho khách hàng tự bố trí không gian và tự sắp đặt nội thất cho căn nhà của mình. Hầu hết các khu vực: WC, bếp đều phải chạy theo các trục kỹ thuật đã có sẵn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thay đổi kích cỡ khác nhau nên nếu chúng ta không để ý các không gian xung quanh, bên trên và bên dưới thì dễ gặp phải những bất lợi về phong thủy. Khi đó cần có sự tư vấn của chuyên gia phog thủy ... để bạn có được ngôi nhà như ý .

  + Có một số lỗi thường gặp là WC tầng ở trên với hiệu ứng tương tác khí xú uế đè nặng lên khu bếp hay ban thờ nhà dưới. Giường ngủ ở tầng trên nằm trên bếp của tầng thấp hơn. Bàn thờ dựa vào tường WC của nhà hàng xóm…

  +Nhà vệ sinh ở giữa căn hộ chung cư là điều không tốt theo phong thủy, ta sẽ sử dụng những vật dụng phong thủy để xử lý ngay như : chuông gió, cây xanh, đá thạch anh .

  + Khi bạn vào nhà điều đầu tiên là phải qua cửa chính, bạn không nên chọn ngôi nhà gần cửa đổ rác vì ở đó có mù rất khó chịu và dễ là nguồn bệnh không tốt cho sức khỏe gia đình bạn . Nếu bạn lỡ chọn rồi thì có lẽ bạn sẽ phải đóng cửa nhà dài dài ....

  + Phòng khách của căn hộ ở gần cửa chính nhưng bạn hãy chọn căn hộ, hoặc điều chỉnh để người ở người ở ngoài nhà không nhìn thấy toàn bộ phòng khách như thế bạn sẽ mất tự nhiên trong sinh hoạt và khách khứa.

  + Bạn hãy để ý nếu đi xem căn hộngx thì tránh chọn những căn hộ có nhiều Xà, Cột .... Nó vừa mất diện tích lại vừa ảnh hưởng đến sự lưu thông khí trong nhà bạn. Nếu bạn mau phải ngôi nhà như vậy cần xử lý triệt để vấn đề trên bằng cách làm vách trần thạch cao che đi các XÀ NGANG hoặc treo tranh , ghương vào vị trí cột ...
  (Nguồn: hailinhgroup.com.vn)
   
  Last edited by a moderator: Thg 4 25, 2017

Bình luận

Thảo luận trong 'Kiến trúc và phong thủy' bắt đầu bởi hang_doan, Thg 1 21, 2017.

Chia sẻ trang này